Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Hầm Sâm Bổ Dưỡng

Đăng vào ngày 29 tháng 11, năm 2015

Ai đã từng ghé vào những nhà hàng Hàn Quốc nếu để ý có một món rất phổ biến trong menu đó là món Gà Hầm Sâm (hay còn gọi là Gà Tần Sâm). Người Hàn Quốc rất thích món này vì nó rất bổ dưỡng nhưng lại chế biến đơn giản. Gà hầm sâm rất tốt cho sức khỏe khi được ăn vào những ngày thời tiết nóng bức giúp cơ thể làm dịu đi cái thời tiết nóng nực đó. Vì vậy, nếu bạn đang có những củ sâm tươi, hay rễ sâm tươi thì có thể nghĩ đến việc chế biến món này cho gia đình mình:

che-bien-ga-ham-sam

Nguyên Liệu:

–    Gà tơ 1 con 1.2kg

–    Gạo nếp ngâm nở 80g

–    Nhân sâm tươi 50 gram (có thể dùng sâm củ hoặc rễ sâm)

–    Bạch quả 3 hạt

–    Táo tàu 3 quả

–    Hạt Sen 10 hạt

–    Tỏi 2 tép lớn

–    Gừng 1 nhánh bằng đầu ngón tay

–    Muối tiêu + hành lá

Thực Hiện:

–    Gà làm sạch móc bụng chứ không mổ phanh ra. Lọc sạch hết mỡ ở bụng và cổ gà.

–    Trộn gạo nếp đã ngâm với những nguyên liệu khác gồm: Sâm tươi, bạch quả, táo tàu, hạt sen, tỏi, và gừng cắt lát. Sau đó nhồi hỗn hợp nguyên liệu này vào bụng con gà cho thật chắc. Có thể dùng lạt tre để khóa bụng gà lại.

–    Lưu ý khi làm món gà hầm sâm chúng ta không nêm gia vị trong quá trình chế biến để không làm mất mùi vị của Sâm Tươi.

–    Cho gà vào nồi đủ lớn, sau đó đổ nước vừa ngập gà đem đi hầm khoảng 40 phút khi nào thấy gà mềm thì tắt bếp. Lúc này có thể cho một chút hành lá vào cho thơm.

–    Khi ăn chúng ta sẽ ăn kèm với muối tiêu. Món gà hầm sâm thật sự bổ dưỡng và dễ chế biến. Những ngày hè nóng bức chúng ta có thể nấu món này cho người già và trẻ nhỏ để bồi bổ sức khỏe cho người thân của bạn. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments